Cách điều trị bệnh sâu răng

Nếu bệnh sâu răng được phát hiện sớm, chưa phát triển nặng có thể sử dụng các biện pháp đơn giản để điều trị như tái khoáng phần bị sâu hoặc sử dụng dung dịch keo Fluor ở chỗ răng sâu, tuy nhiên các biện pháp này phải do nha sĩ thực hiện, để tránh gây ngộ độc rất nguy hiểm.

Khi sâu răng đã phát triển nặng hơn, hình thành lỗ sâu trên răng, cần đến các phòng khám hoặc bệnh viện để loại bỏ những chỗ sâu, mủn và sử dụng biện pháp vá, hàn răng. Bằng cách này, các nha sĩ sẽ bịt kín các lô sâu không cho vi khuẩn có cơ hội tiếp tục vào phá hoại những vị trí răng đã yếu.

Trong trường hợp sâu răng đã quá nặng, có ảnh hưởng tới tủy, sẽ tùy vào khả năng của bệnh nhân để thực hiện các biệnc pháp nhổ thay thay răng mới hay không.

Việc điều trị sâu răng cần kết hợp với các biện pháp phòng ngừa để bệnh không tai phát hoặc trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong dân gian cũng có một số mẹo nhỏ giúp điều trị bệnh sâu răng như sau:

– Trà bạc hà có tác dụng diệt khuẩn, giảm bớt mùi hôi khoang miệng và quan trọng là có tác dụng như 1 loại thuốc gây tê, có thể làm giảm bớt các cơn đau nhức răng.

– Có thể dùng 1 vài viên đá lạnh đặt trong khăn tay và đặt vào bên má chố răng đau khoảng 15 phút, có tác dụng làm tê liệt thần kinh tạm thời.

– Súc miệng bằng nước muối ấm có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

– Giã nát gừng đắt lên chỗ răng sâu, có tác dụng kháng viêm, giảm đau.

– Lấy 2,3 lá trầu không giã nát, cho vào 1 chén rượu trắng cùng vài hạt muối, gạn lấy nước súc miệng (không được uống).